Hành trình về địa chỉ đỏ
      Thực hiện Kế hoạch số 190/KH-THPLY ngày 01/3/2024 Kế hoạch Tổ chức tham quan Di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo, khu vui chơi Vân Lại Viên cho học sinh. Ngày 06/4/2024, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Phước Lý đã thực hiện Hành trình về địa chỉ đỏ - Vàm Nhựt Tảo (huyện Tân Trụ)
“Hỏa hồng Nhựt Tảo oanh thiên địa
Kiếm bạc Kiên Giang khấp quỷ thần”
      Đó là hai câu thơ nổi tiếng mà nhà thơ yêu nước Huỳnh Mẫn Đạt, ca ngợi vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong cuộc khởi nghĩa kháng chiến chống thực dân Pháp tại tỉnh Long An 1861. Hiện nay, chiến tích đó vẫn còn khắc ghi tại di tích Vàm Nhựt Tảo.
       Đến Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo giáo viên và học sinh cùng Dâng hương tưởng niệm; được nghe thuyết minh về trận chiến đánh chìm tàu L’Esperance trên sông Nhựt Tảo, sau đó các em được tham quan phòng trưng bày hiện vật xưa.

Tác giả: Võ Thị Cẩm Tú